Bài Viết

Vì sao lại cần bản vẽ thiết kế

Vì sao phải có bản vẽ thiết kế nhà trước khi xây dựng. Để xây được một ngôi nhà đẹp, hoàn chỉnh và phù hợp nhất với sở thích, ý tưởng của từng thành viên trong gia đình thì trước tiên phải có bản vẽ thiết kế nhà. ... Tất cả chi tiết được thể hiện rõ ràng, cụ thể từ hình dáng, màu sắc đến cách bày trí, sắp xếp trong nhà.

Thủ tục xin phép xây dựng

Khi xây dựng nhà ở thì chủ đầu tư phải đề nghị cấp giấy phép xây dựng, trừ trường hợp công trình được miễn. Dưới đây là quy định về hồ sơ, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở.

Thời gian thích hợp xây nhà trong năm

Xây dựng nhà cửa là một việc hết sức trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi thế cho nên ông bà ta từ xưa đã đúc rút ra 3 việc quan trọng của nam nhi đó là “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Để xây được một ngôi nhà như mong muốn ngoài chuẩn bị đất đai, tiền bạc ra thì người chủ nhà phải quan tâm tới cả vấn đề phong thủy để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

7 việc không thế bỏ khi xây nhà

Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

Xây dụng phần thô là gì

Xây nhà phần thô là gì? Xây nhà phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. Hình thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công.

5 Diều lưu ý khi kí hợp đồng xây dựng

Căn nhà là tài sản giá trị của cả đời người, chính vì vậy, tất cả những hoạt động có liên quan đến nhà cửa thường đều phải có sự bảo hộ của pháp luật ngay từ đầu, đó chính là các thể loại hợp đồng. Hợp đồng đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi có ý định và những chuẩn bị cho việc xây dựng ngôi nhà tương lai dĩ nhiên không gì khác, đó chính là hợp đồng xây dựng

Thiết kế thi công

Thiết kế và thi công nội thất là lĩnh vực rất quan trọng trong ngành xây dựng. Một ngôi nhà, một căn biệt thự hay văn phòng, nhà hàng có kết cấu không gian rộng mở nhưng cách bài trí sắp xếp nội thất không hợp lý hoặc lệch phong cách từ gam màu hay chất liệu nội thất, không tận dụng được hết công năng và thẩm mỹ sẽ làm giảm đi giá trị của ngôi nhà rất nhiều.

Giới Thiệu

TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG, NỘI THẤT, NGOẠI CẢNH CHO CÁC CÔNG TRINH DÂN DỤNG VÀ THƯƠNG MẠI- DỊCH VỤ